Voice Teachers

ทีมครูคุณภาพ วิชาขับร้อง

“ครูกรีน นิธิวัชร์ ตันติภัสร์สิริ” หรือ “กรีนAF7” อดีตศิลปินสังกัด True Fantasia และเป็นผู้ผ่านการคัดเลือกให้เข้ารอบ 12 คนสุดท้ายในการแข่งกัน Reality Show ยอดนิยมของเมืองไทย “Academy Fantasia season 7”

ครูกรีนจบการศึกษา เกียรตินิยมอันดับ2 จากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกำลังศึกษาปริญญาโทอยู่ ซึ่งในระหว่างการศึกษาระดับปริญญาตรีนั้น ครูกรีนได้รับคัดเลือกเป็น “นักร้องนำ ของวงดนตรี CU BAND หรือ ชมรมดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย”  และยังผ่านการอบรมหลักสูตรการสอน ได้รับประกาศนียบัตรในสาขาวิชา “Master Class for voice teacher Vocal Styling with Monique Thomas – Grammy Vocal Studio” (2014) และ Master Class for advanced singers by Grammy Vocal Studio” (2014)

จากประสบการณ์การเป็นศิลปิน การสอนกว่า 10 ปี รวมถึงจากการเข้าร่วมการแข่งขันประกวดร้องเพลงต่างๆ และความถนัดในการขับร้อง ทั้งเพลงประเภท Pop / R&B / Soul รวมไปถึงเพลงไทยเดิมและลูกทุ่ง ทำให้ครูกรีนสามารถเข้าใจและรู้วิธีในการดึงความสามารถของผู้เรียนออกมา เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้เรียนมากที่สุด


"ครูกัน" ชนุตม์ เก่งการค้า ปัจจุบันเป็นศิลปินภายใต้สังกัด GMM Grammy ( GMM TV) โดยเริ่มต้นในวงการบันเทิงจากการประกวดร้องเพลงในรายการเรียลลิตี้ "THE ARTISTS" รายการที่นำเสนอเบื้องหลังการเป็นศิลปินหน้าใหม่ของแกรมมี่ โดยครูกัน ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้รับคัดเลือกเป็นศิลปินหน้าใหม่ของแกรมมี่ โดยจับคู่เป็นศิลปินคู่กับ "กานต์ ศุภกานต์"

ครูกันเริ่มมีผลงานเพลงเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา และมีผลงานในวงการบันเทิงมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานร้องเพลง และแสดงละคร อาทิเช่น ละครร้อยเล่ห์สเน่ห์ร้าย ทางช่อง ONE HD, ผลงานแสดง Series KissTheSeries รวมถึง U-Prince Series ที่ได้ออกอากาศในปี 2017 นี้อีกด้วยทางช่อง GMM TV

ครูกันสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยดนตรี เอกเปียโน มหาวิทยาลัยรังสิต. โดยครูกันมีความสามารถพิเศษทางด้านดนตรีหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีตาร์ เปียโน การแต่งเพลงทั้งเนื้อร้องและทำนอง ในขณะที่ประสบการณ์ด้านการร้องเพลง นอกจากประสบการณ์จากการเป็นศิลปินจริงแล้ว ครูกันยังเคยผ่านการอบรบการเรียนร้องเพลงมาจากหลากหลายสถาบัน ประกอบกับทักษะความสามารถทางด้านดนตรี ทฤษฎีโน้ต ฯลฯ ทำให้ครูกันสามารถที่จะสื่อสาร ถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เรียนได้อย่างเต็มที่ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของผู้เรียนนั่นเอง.


ครูเนท หรือครูนนทรี ไพฑูรย์วงศ์วีระ ศิลปินอิสระ เข้ารอบการประกวดรายการร้องเพลงระดับประเทศ  "The Voice 6" โดยผ่านจากรอบ Blind Audition / Knock out / Battle ซึ่งปัจจุบันเป็นคุณครูผู้เชี่ยวชาญการสอนร้องเพลง ณ สถาบัน The Modern Melody music studio มีประสบการณ์ด้านการร้องเพลงมามากมาย โดยขณะเรียนอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครูนนทรีได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักร้องของวงดนตรี CU BAND หรือชมรมดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ครูนนทรียังผ่านการเข้ารอบ เป็น Finalists การประกวดร้องเพลงแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย “CU Singing Contest” ครั้งที่ 21 และ 22 และในปีถัดมา ได้รับเชิญเป็นกรรมการการประกวดร้องเพลง CU Singing Contest ครั้งที่23 และเคยมีประสบการณ์ร้องเพลงกับวง Swingkings Band ที่ Saxophone PUB อีกด้วย

ครูนนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะสถาปัตยกรรมศาตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในด้านของการร้องเพลงนั้น ครูนนทรีผ่านการอบรมในคอร์ส SLS Vocal Training จาก Grammy และมีประสบการณ์ด้านดนตรีโดยผ่านการเทรนเปียโนคลาสสิคมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี นอกจากนี้ครูนนยังมีผลงาน cover ใน youtube ร่วมงานกับศิลปิน youtuber “BILLBilly01” มียอดเข้าชมหลายล้านวิวด้วยกัน รวมถึงผลงานใน Channel Youtube ของตัวเองภายใต้ชื่อ "Natenontree" และยังมีผลงานการร้องเพลงประกอบละครเวที “ถาปัดการละคร” มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ มู่หลาน, ปีเตอร์แพน เป็นต้น

ครูนนมีความสามารถในการร้องได้หลากหลายสไตล์ทั้งประเภทเพลงไทยและสากล โดยเฉพาะสไตล์ R&B, Standard Jazz, Soul, Pop เป็นต้น ครูนนทรีถนัดในการสอนร้องเพลงได้ทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก วัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ รวมถึงสามารถดึงเอาจุดเด่นของนักเรียนออกมาได้เป็นอย่างดีเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักเรียนให้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ผู้เรียนได้รับการพัฒนาการด้านการร้องเพลงสูงสุด


ครูเบลล่า สนิทพิมพ์ หรือครูเบลล่า The X Factor Thailand ผ่านเข้าสู่การประกวดรายการร้องเพลง The X Factor Thailand Season 1 ปัจจุบันได้เป็นคุณครูสอนร้องเพลง ณ สถาบันสอนดนตรี The Modern Melody music studio โดยขณะเรียนอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คุณครูเบลล่าได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกวงดนตรี CU Band หรือ วงดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พาร์ทนักร้องสากล ซึ่งประสบการณ์ในด้านดนตรีและการร้องเพลงนั้น ครูเบลล่าผ่านการอบรมด้านการใช้เสียงมาโดยตรง โดยศึกษาเพิ่มเติมเฉพาะในด้านของการใช้เสียงในละครเวทีทั้งการใช้เสียงร้องและเสียงพูด ในคลาส Speech and Voice Training และ Musical Theatre กับ รศ.จารุณี หงส์จารุ และยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ในการประกวดร้องเพลงแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย CU Singing Contest ครั้งที่ 24 อีกด้วย

ในด้านของวงการบันเทิงนั้น ครูเบลล่ามีประสบการณ์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานด้านการเล่นละครเวทีมิวสิคัล เรื่อง ก๊วนคานทอง Love Game The Musical หรือประสบการณ์ในการร้องเพลงลงเสียงโฆษณา อาทิ สปอตโฆษณาของห้ามสรรพสินค้า Em District ในเพลง “Whenever you fell hot” ร่วมกับ อุ๋ย บุดดาเบลส และโอ๋ดูบาดู นอกจากนี้ยังมีผลงานด้านการแสดง โดยล่าสุดมีผลงานในภาพยนตร์เรื่อง “พรจากฟ้า” กับค่ายภาพยนตร์ GDH อีกด้วย

จากประสบการณ์อย่างหลากหลายในด้านของการร้องเพลง ทำให้ครูเบลล่ามีเทคนิคในการร้องเพลงที่พร้อมที่จะถ่ายทอดให้แก่ผู้เรียนอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นด้านของทักษะการใช้เสียง หรือการพัฒนาการใช้เสียงเพื่อการร้องเพลงและเพื่อการสื่อสาร อีกทั้งครูเบลล่ายังมีความถนัดในการร้องเพลงหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงในสไตล์ Classic, Pop, Jazz ฯลฯ ทำให้ครูเบลล่าสามารถปรับ แก้ไขปัญหาจุดอ่อน และเพิ่มเติมจุดแข็งในการร้องเพลงของผู้เรียนได้เป็นอย่างดี


ครูตังเม เมทินี เป็นคุณครูที่มีประสบการณ์ในการสอนร้องเพลงในสถาบันต่างๆ มากกว่า 6 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ สาขาดนตรีร่วมสมัย มหาวิทยาลัยมหิดล มีความสามารถร้องเพลงได้หลากหลายสไตล์ทั้งเพลงไทยและเพลงสากลรวมทั้งมีความสามารถในการเล่นเปียโนและกีต้าร์

ขณะศึกษาอยู่ที่คณะวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมคณะประสานเสียงวง  Jazz Choir ของมหาวิทยาลัยมหิดล เคยเข้าร่วมการประกวด YTMF 2010 ได้รับรางวัลเหรียญทอง Golden Pride และรางวัลดีเด่นระดับประเทศ มีผลงานคอนเสิร์ตเดี่ยว Spirit Concert  ปี 2013, คอนเสิร์ตเดี่ยว  Dear ladies & gentlemen Concert  ปี 2014 ปัจจุบันทำงานอิสระ ร้องนำวง Acoustic Band & Full Band

ครูตังเมเคยเป็น Voice Coach สอนเด็กๆเพื่อเข้าแข่งขันในรายการ Kids Zaa และรายการ The Voice Kids รวมถึงเป็น Voice Trainer ให้เด็กๆ ในงานอีเว้นท์ต่างๆ  จากประสบการณ์การทำงานทางด้านดนตรีของครูตังเม จึงทำให้ครูตังเมมีความเข้าใจในนักเรียนที่อยู่ในช่วงวัยที่แตกต่างกัน ทั้งเด็กเล็ก วัยเรียน วัยทำงานและวัยผู้ใหญ่ซึ่งทำให้สามารถประยุกต์การเรียนการสอนให้เข้ากับช่วงวัยของผู้เรียนได้อย่างลงตัวและช่วยพัฒนาศักยภาพทางด้านการร้องเพลงควบคู่ไปกับการแสดงออกต่อหน้าสาธารณะชน


ครูวิน วศิน พรพงศา เป็นครูผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการวิเคราะห์การใช้เส้นเสียง และแก้ไขการใช้เสียงเพื่อการร้องเพลงโดยเฉพาะ ครูวินผ่านเข้ารอบ Semi-final ในรายการ The X Factor Thailand โดยครูวินจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการร้องเพลงโดยตรงจาก National University Of Singapore ประเทศสิงคโปร์ สาขา Bachelor Of Music With Honours (Merit) in Voice  มีความสามารถในการขับร้องเพลงคลาสสิคและสามารถแต่งเพลงและขับร้องด้วยตนเอง เช่น  เพลงเดี๋ยวจะอธิบายให้ฟัง, เพลงเพราะ  Ost.Granny Smith The Musical  เพลงสื่อสารทางไกล Ost.ค่ายแลน้องจากผองพี่

สำหรับประสบการณ์ในด้านการสอนร้องเพลงนั้น ครูวินมีประสบการณ์ในการสอนร้องเพลงจากสถาบันต่างๆ มาหลายปี  โดยถนัดสอนนักเรียนได้ทุกรูปแบบตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น รวมถึงผู้ใหญ่ และยังสามารถสอนนักเรียนได้ทั้งแบบร้องเดี่ยวและการร้องประสานเสียง รวมทั้งสอนการใช้เสียงภาษาต่างๆ สำหรับนักร้องและนักแสดงละครเวที

จากประสบการณ์ทั้งหมดของครูวิน จะทำให้ผู้เรียนเข้าใจในเรื่องการใช้เสียงเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ และการใช้เสียงเพื่อการร้องเพลง รวมถึงสามารถถ่ายทอดการสื่อสารทางอารมณ์ออกมาได้ตรงตามบทเพลงและสามารถสื่อให้ผู้ฟังสามารถเข้าใจได้เป็นอย่างดี


ครูไตเติ้ล พลอนันต์ เป็นครูผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนการร้องเพลง การใช้เสียงที่ The Modern Melody music studio ปัจจุบัน ครูไตเติ้ลกำลังศึกษาอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยผลงานด้านการร้องเพลงนั้น ครูไตเติ้ล ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิก CU Band พาร์ทนักร้องไทย มีผลงานด้านการร้องเพลงอย่างมากมาย อาทิ ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในศิลปิน ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ "ยามค่ำ" ในรายการ บทเพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจนิรันดร์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 , ได้รับเลือกให้ร้องเพลงคู่กับคุณเน็ท กานดา วิทยานุภาพ นางเอกซูสีไทเฮา และ มิสไซง่อน เดอะ มิวสิคัล ในบทเพลง "หัวหินสิ้นมนต์รัก" โดยมีโอกาสได้ถวายงานเฉพาะพระพักตร์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในงานดวงแก้วพระมงกุฎเกล้า ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ ครูไตเติ้ลยังมีความเชี่ยวชาญด้านดนตรีที่หลากหลาย มีผลงานแต่งเพลงให้แก่ละครเวทีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ "Archsherlock : where it all began" โดยความถนัดของครูไตเติ้ลนั้น ถนัดร้องทั้งเพลงไทย และสากล โดยเฉพาะ pop , soul , r&b , ลูกทุ่ง , ลูกกรุง , อ่านทำนองเสนาะ,ขับเสภา และมีประสบการณ์การอบรมเปียโนคลาสสิกกับโครงการศึกษาดนตรีสำหรับบุคคลทั่วไป วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาก่อนหน้าอีกด้วย

ด้วยความสามารถทางการร้องเพลงที่หลากหลาย มีประสบการณ์มากมาย ประกอบกับความรู้และทักษะทางดนตรีที่ดี ทำให้ครูไตเติ้ลมีความเชี่ยวชาญในการสอนการร้องเพลงและการใช้เสียงในทุกช่วงวัย สามารถพัฒนาและดึงศักยภาพของผู้เรียนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้เรียนมีแนวทางการร้องเพลงที่ชัดเจนและสามารถนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ได้จริงในอนาคต


ครูแพรว AF12 หรือ รัฐพร สุขพันธ์ เป็นศิลปินที่ผ่านการคัดเลือกจากการประกวดรายการเรียลลิตี้ร้องเพลงอันดับหนึ่งของเมืองไทย Academy Fantasia Season 12 โดยครูแพรวได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศ และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินภายใต้สังกัด True Fantasia ตั้งแต่ปี 2015-2016 ปัจจุบันเป็นศิลปินอิสระ มีผลงานด้านการร้องเพลงและการสอนมาอย่างมากมาย

ปัจจุบันครูแพรว กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒ ประสานมิตร นอกจากผ่านการคัดเลือกเป็นศิลปินจริงจากรายการ Academy Fantasia Season 12 แล้ว ครูแพรวยังเคยผ่านการประกวดร้องเพลงมามากมาย ได้รับรางวัล อาทิ รางวัลรองชนะเลิศการแข่งขันร้องเพลงพระราชนิพนธ์ระดับประเทศ และ รางวัลชนะเลิศการแข่งขันเพลงพระราชนิพนธ์ระดับภูมิภาค ครูแพรวได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกวง SWU Band แบนด์ของมหาวิทยาลัย มีผลงานทั้งด้านการร้องเพลง การแสดงละครซีรีส์ และการแสดงละครเวที อาทิเช่น ซิงเกิ้ลเพลง ไม่เท่ากับเพื่อน / Make it right the series / ซีรีส์เกาะคนกล้าเกมล่าฝัน / ละครเวทีพลูโตที่รัก

ครูแพรวมีความถนัดสอนร้องเพลงในทุกช่วงวัย และหลากหลายสไตล์ เช่น pop / R&B / pop rock / rock  จากประสบการณ์โดยตรงของครูแพรว จะทำให้ผู้เรียนเข้าใจเนื้อหาของบทเพลง สามารถถ่ายทอดสื่อสารอารมณ์ออกมาได้ตรงตามบทเพลงและสามารถสื่อออกมาผ่านเสียงร้องได้ รวมไปถึงการดึงจุดเด่นของผู้เรียนออกมาให้เป็นเอกลักษณ์ และพัฒนาจุดด้อยของผู้เรียนให้มีศักยภาพยิ่งขึ้น นอกจากการร้องแล้วครูแพรวยังมีประสบการณ์ด้านการperformance ถือเป็นการปรับบุคลิกภาพของผู้เรียนไปในตัวอีกด้วย


ครูโอ๊ต The Winner Is หรือ โอ๊ต ชมพรรษ รัตนพันธุ์ศรี ปัจจุบันเป็นศิลปินอิสระ และเป็นครูผู้เชี่ยวชาญด้านการ Coaching Style การร้องเพลงและปรับแก้ไขวิธีการร้องเพลงอย่างถูกวิธี โดยครูโอ๊ตเคยได้รับ "รางวัลชนะเลิศ" เป็นแชมป์ประจำการประกวดร้องเพลงแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ CU Singing Contest เมื่อปี 2012, นอกจากนี้ครูโอ๊ต ยังเคยได้รับคัดเลือกเป็น "ตัวแทนประเทศไทย" ร่วมการแข่งขัน World Singing Competition ที่ประเทศเวียดนามอีกด้วย นอกจากนี้ เคยผ่านการคัดเลือก ให้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ The Winner Is และเคยผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ Semi Final ของการประกวดแข่งขัน Academy Fantasia Season8 มาแล้ว

ครูโอ๊ต ชมพรรษ สำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยขณะที่เรียนอยู่ ได้รับการคัดเลือกเป็นนักร้องประจำมหาวิทยาลัย โดยเป็นนักร้องประจำวงดนตรีสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ CU Band โดยมีประสบการณ์การร้องเพลงมาอย่างต่อเนื่องร่วม 10 ปี

ครูโอ้ตมีความสามารถในการ Coaching การร้องเพลงของนักเรียนแต่ละคน ให้ดึงจุดเด่นออกมาได้ในแต่ละสไตล์เพลง มีความเป็นมืออาชีพทั้งการใช้เสียงอย่างถูกวิธี และการแสดงออกบนเวทีอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงสามารถเข้าใจและปรับวิธีการร้องเพลงสำหรับผู้ที่มีปัญหาการใช้เสียง โดยมีประสบการณ์การสอนอย่างยาวนานมาหลายปี ทำให้ผู้เรียนสามารถที่จะปรับวิธีการร้องเพลงของตนเองได้อย่างมีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตนอย่างแท้จริง


ครูจีน่า จีธณัฐ อู่ศิลา จบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะที่ครูจีน่ากำลังศึกษาอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครูจีน่าได้รับคัดเลือกให้เป็นนักร้องของวงดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ C.U. Band พาร์ทนักร้องไทย ครูจีน่ามีผลงานทางด้านการร้องเพลงอย่างมากมาย เช่น ได้รับเลือกให้ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ “Oh I say”ร่วมกับคุณลูกหว้า พิจิกา และ คุณเน็ท กานดา วิทยานุภาพยืนยง ในมหรสพสมโภช พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช, ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในศิลปินขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์“เทวาพาคู่ฝัน”ในรายการบทเพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจนิรันดร์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อีกทั้งครูจีน่าเคยเข้าร่วมการแข่งขันร้องเพลงในหลายเวที เคยได้รับพระราชทานรางวัลในการแข่งขันร้องเพลงภาษาฝรั่งเศสจัดโดยสมาคมครูภาษาฝรั่งเศสแห่งประเทศไทย (L’ATPF) จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การแข่งขันร้องเพลงภาษาฝรั่งเศสที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ขณะที่ครูจีน่าฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูอยู่ที่โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ ครูจีน่ามีโอกาสได้ฝึกซ้อมนักเรียนเพื่อเข้าแข่งขันการขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง และได้รับเกียติบัตรเหรียญทองระดับชาติในการแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่ 67

ครูจีน่าสามารถร้องเพลงได้หลากหลายประเภท ด้วยประสบการณ์การแสดงบนเวทีและการสอนนักเรียนที่มีความหลากหลาย ครูจีน่าจึงมีความสามารถในการดึงศักยภาพในการร้องเพลงของนักเรียนและมีความสามารถในการดึงอารมณ์และความรู้สึกให้นักเรียนสามารถสื่อสารผ่านบทเพลงได้ สอนนักเรียนได้ทุกช่วงวัย เข้าใจธรรมชาติของผู้เรียนเป็นอย่างดี


ครูมอส ศุภวิชญ์ เกิดที่สุด มีประสบการณ์การร้องเพลงกว่า 10 ปี โดยเริ่มเส้นทางสายดนตรีจากการขับร้องประสาน เสียง เป็นรองประธานคณะนักร้องประสานเสียงจุฬดาร์ แห่งโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยซึ่งได้รับคัดเลือก ให้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าแข่งขันในรายการ World Choir Games 2012 ที่สหรัฐอเมริกา และได้รับ 2 เหรียญเงิน

ครูมอส จบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะเรียนอยู่ ได้รับการคัด เลือกให้เป็นหัวหน้านักร้องของวงดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (C.U. Band) ครูมอสเคยเข้าร่วม การแข่งขันร้องเพลงหลายเวที โดยได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน KPN Forte Singing Contest การแข่งขันร้อง เพลงภาษาฝรั่งเศสของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และเกียรติบัตรรางวัลเหรียญทองจากโรงเรียนดนตรีปิ่นนคร โดยล่าสุด ได้ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Stage Fighter

นอกจากนี้ครูมอสเคยร่วมงานกับศิลปิน อาทิ แจ๊ค จารุพงษ์จากค่ายอาร์เอส โดยร่วมเป็นเสียงคอรัสในเพลง ‘ลูกของพ่อ’ ประจํา โครงการมูลนิธิรักษ์ไทย และได้เคยร้องเพลง ‘ภาวนา’ คู่กับ โก้ Mr.Saxman ในคอนเสิร์ตประจําปีของคณะอักษร ศาสตร์อีกด้วย

ครูมอสร้องเพลงได้หลากหลายสไตล์ทั้งเพลงไทยและสากล โดยเฉพาะสไตล์ Ballad, Pop, Soul สามารถสอน นักเรียนได้ทุกช่วงวัย ชี้แนะแนวทางการใช้เสียงและออกเสียงให้ถูกต้อง พัฒนาศักยภาพการร้องและการแสดงออกบน เวทีให้ผู้เรียนได้อย่างเต็มที่


ครูเบลล์ สิรวีร์ หรือ เบลล์AF10 ปัจจุบันเป็นศิลปินภายใต้สังกัด True Fantasia ครูเบลล์เข้าสู่วงการบันเทิงโดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 จากการประกวด “True  Academy Fantasia Season 10” และเคยผ่านการประกวดรายการ The Hunt 5 ถ้าใช่ได้เกิด, รายการ The Artist และ The Star 10 โดยสามารถผ่านเข้ารอบได้ในทุกรายการที่แข่งขัน และท้ายที่สุดครูเบลล์ได้ตัดสินใจเซ็นต์สัญญาเป็นศิลปินภายใต้สังกัด True Fantasia เมื่อปี 2013

ครูเบลล์AF จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต มีผลงานเพลงอยากให้ฉันเป็นคนสุดท้ายของเธอ, พิธีกรและพากย์เสียงสปอตโฆษณา นอกจากนี้ครูเบลล์ยังมีผลงานการพากย์เสียงการ์ตูน Pokemon ภาค Daimond and pearl โดยรับบทการพากย์เสียงเป็นนางเอกของเรื่อง และออนแอร์ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี ตั้งแต่ปี 2014ถึงปัจจุบัน

จากประสบการณ์ในการร้องเพลงอย่างมากมาย และประสบการณ์ในการใช้เสียง ประกอบกับความถนัดส่วนตัวของครูเบลล์ในการร้องเพลงในสไตล์ที่หลากหลาย อาทิ สไตล์ Pop, Easy Listenning, R&B ทำให้ครูเบลล์สามารถพัฒนาศักยภาพผู้เรียนได้อย่างเต็มความสามารถ มีทักษะในการพัฒนาความกล้าแสดงออกของผู้เรียน พัฒนาการใช้เสียงในภาพกว้าง อีกทั้งครูเบลล์มีความถนัดในการสอนได้หลากหลายช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กที่ต้องการปูพื้นฐานทางด้านการร้องและการแสดงออกให้ดูเป็นธรรมชาติ หรือผู้ใหญ่ที่ต้องการความมั่นใจในการร้องเพลง จึงทำให้ผู้เรียนจะได้พัฒนาศักยภาพของตนสูงสุด


ครูลิต้า กนกอร กฤษณะภาณุ ปัจจุบันเป็นศิลปินอิสระ มีประสบการณ์ทางการร้องเพลงในสถานที่ต่างๆมาอย่างมากมาย ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการรายการ At ten(ตีสิบ ดันดารา) , I can see your voice thailand นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ในการร้องเพลงในJazz up huahin jazz festival2015 และปัจจุบันขับร้องกับวงแจ๊ส ดิกซีแลนด์ Kenny and the gang ที่ saxophone pub
ครูลิต้า จบการศึกษามาจาก คณะดุริยางคศาสตร์เอกขับร้อง สาขาแจ๊ส มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยขณะศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากรได้มีโอกาสขับร้องในวง Jazz Bigband ประจำมหาวิทยาลัยและได้แสดงในงาน Thailand International Jazz Conference(TIJC) ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีแจ๊สประจำปีใหญ่ระดับประเทศในนาม Silpakorn Jazz Bigband ทั้งนี้ยังได้ Roadshow ไปทั่วมหาลัยดนตรีชั้นนำต่างๆทั่วประเทศเพื่อโปรโมทงาน Thailand Jazz Competition (TJC)เวทีโดยมหาวิทยาลัยศิลปากร

จากประสบการณ์การร้องเพลงในเวทีและสถานที่ต่างๆมาอย่างมากมาย และประสบการณ์การสอนร้องเพลงรวมไปถึงติวสอบเข้ามหาวิทยาลัยทางดนตรีมากว่า5ปี จึงทำให้สามารถเข้าถึงผู้เรียนได้หลากหลายช่วงอายุ รวมไปถึงความถนัดในการร้องเพลง Jazz,Soul,R&B,RockและPop ทำให้ครูลิต้าสามารถแก้ปัญหาในการร้องเพลงของผู้เรียนได้ตรงจุด อีกทั้งยังดึงทักษะความสามารถและสไตล์การร้องเพลงให้เข้ากับบุคลิคของผู้เรียน


ครูเดีย รัฐธรรมนูญ สร้อยโสม จบการศึกษาโดยตรงจากวิชาเอกการขับร้องเพลงคลาสสิก คณะดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยบูรพา โดยผลงานการขับร้องนั้น ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกของวงประสานเสียง Mupa Chorus เป็นหนึ่งเดียวของวงที่มีเสียงร้อง Countertenor โดยมีผลงานการขับร้องอย่างมากมายอาทิ เช่น บทเพลง The lion King Madlay และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 ในการแข่งขัน1st Lanna International Choir Competition จังหวัดเชียงใหม่, บทเพลงพระราชนิพนธ์ในงาน Thailand choral festival 2015 ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จังหวัดกรุงเทพมหานคร , บทเพลงประกอบการแสดงละครเวทีเรื่องA mids summer night dream ด้วยบทเพลง I Know a bank  และละครเวทีเรื่องKing ArtHur ด้วยบทเพลงWhat power art thou ในการแสดงของเสิร์ตเดี่ยวของตนเอง ที่จัดขึ้น ณ หอศิลปวัฒนธรรมตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา

นอกจากนั้นยังมีประสบการณ์ ความถนัดพิเศษ และผลงานอื่นๆทางด้านดนตรีอีกมาก อาทิเช่น ผู้อำนวยเพลง (Conductor)ประจำวง MUPA Chorus มหาวิทยาลัยบูรพาและวง Tse Chorus (ThaiSamsung Chorus)บริษัท Thai Samsung จำกัด จังหวัดชลบุรี หรือการแสดงละครเพลง เรื่อง บุษบาริมทาง-อีสาน ในเทศกาลบางแสนละครก่อนจบครั้งที่ 9อีกทั้งยังได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่ผู้ควบคุมการขับร้อง (Voice coach)ละครเวทีเรื่อง บุษบาริมทาง-อีสาน ในเทศกาลบางแสนละครก่อนจบครั้งที่ 9 , ละครเวทีเรื่อง นางพญางูขาว ในเทศกาลบางแสนละครก่อนจบครั้งที่9  ละครเวทีของ Mupa Festival มหาวิทยาลัยบูรพา ช่วงการแสดงโชว์การขับร้องประสานเสียง และยังได้รับเชิญให้ร่วมเข้าเป็นกรรมการตัดสินดนตรี ในการตัดสินการประกวดวงดนตรีรุ่นอายุ13-15ปี ในงานเกษตรบางพระแฟร์ ประจำปี 2560

ครูเดีย ผ่านประสบการณ์ทางด้านการสอนดนตรีมาแล้วกว่า 5 ปี จึงมีทักษะและแนววิธีการเทคนิคการสอนเฉพาะตัวที่สามารถทำให้ผู้เรียนเข้าใจและเกิดการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้ด้วยจากความทุ่มเท ตั้งใจและใส่ใจในการขั้นตอนการสอน การถ่ายทอดความรู้สู่ผู้เรียน


ครูนิด นิดาวรรณ อัศวทวีโชค หรือ ครูนิด The Voice ผ่านการประกวดร้องเพลงจากรายการ The Voice Thailand Season1 ปัจจุบันเป็นครูสอนร้องเพลง ณ สถาบัน The Modern Melody music studio นอกจากนี้ยังเป็นพิธีกรและผู้ประกาศข่าวทางTNN24 ช่อง16 อีกด้วย

ครูนิด จบการศึกษา เกียรตินิยมอันดับสอง จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยขณะเรียนอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครูนิดได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักร้องนำของวงดนตรี CU BAND หรือชมรมดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันได้รับเกียรติเป็นตัวแทนของประเทศไทยทั้งในด้านของการเป็นพิธีกรและนักร้องในงานสำคัญต่างๆมากมาย อาทิ ตัวแทนนักร้องไทยขับร้องในงานดนตรีมิตรภาพไทยจีน, ตัวแทนนักร้องขับร้องในงานวันภาษาแม่สากล จัดโดยสถานทูตบังคลาเทศประจำประเทศไทยและองค์การยูเนสโก, พิธีกรงานแถลงข่าวการลงนามความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยและอาลีบาบากรุ๊ป นอกจากนี้ยังเป็นผู้ขับร้องเพลงยินดีที่ไม่รู้จัก Multi-language Ver. ของGMM Grammy ในพาร์ทภาษาจีนอีกด้วย

ครูนิดสามารถร้องเพลงได้หลากหลายสไตล์และหลากหลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ด้วยประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านมา ทำให้ครูนิดสามารถสอนนักเรียนได้ทุกช่วงวัย ชี้แนะแนวทางการใช้เสียงและออกเสียงให้ถูกต้อง ส่งผลให้นักเรียนมีความสุขกับเสียงเพลงอย่างเป็นธรรมชาติ กสามารถสอนได้ถึงสามภาษาทั้งไทย จีนและอังกฤษ


ครูโฟน ปรางมาศ  อนันต์ศิลป์  จบการศึกษาปริญญาตรีจาก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ปัจจุบันเป็นศิลปินอิสระ เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ทางด้านร้องเพลง อาทิ  รับรางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันร้องเพลง Vatinee ประเภทเพลงสากล, เข้าร่วมรายการ Stage fighter (ช่อง GmmTV)  และล่าสุดเป็นผู้ชนะจากรายการแข่งร้องเพลง Dream Come True  (ออกอากาศช่อง 3sd) ซึ่งจากรายการนี้ ครูโฟนได้รับโอกาสเรียนร้องเพลง ที่ประเทศเกาหลีใต้ และมีซิงเกิลเพลงเป็นของตัวเอง  นอกจากนี้ ครูโฟน ยังเคยร่วมแสดงละครเวทีเรื่อง “ก๊วนคานทอง Love Game the Musical”  และถูกรับเชิญให้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตการกุศล Be Musical ครั้งที่ 6 อีกด้วย

ในขณะศึกษาที่มหาวิทยาลัยครูโฟนได้รับคัดเลือกให้เป็นนักร้องและหัวหน้านักร้องประจำวงดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยหรือ CU Band ทั้งยังร่วมกิจกรรมทางดนตรีอย่างหลากหลายอาทิเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายการแข่งขัน CU singing contest ปี 2016, ชนะเลิศการแข่งขันวงดนตรี CU music matter ปี 2016 และเป็นตัวแทนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีในงานพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

ครูโฟนมีความสามารถในการร้องเพลงและสอนร้องเพลงได้หลากหลายสไตล์ทั้งประเภทเพลงไทยและเพลงสากลโดยเฉพาะสไตล์  R&B, Soul, Pop, K-pop และ ลูกทุ่ง เป็นต้น สามารถสอนได้ทุกช่วงวัย       ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ มีความรู้ความเข้าใจในทฤษฎีการร้องเพลง รวมไปถึงทักษะการสื่อสารผ่านเพลง สามารถแก้ไขจุดบกพร่อง เพิ่มเติมจุดที่ขาด และดึงจุดเด่นของนักเรียนออกมาได้เป็นอย่างดี

ครูปิ่น จินดาภัทร สินธวัชต์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับสอง จากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันเป็นครูสอนร้องเพลง ณ สถาบัน The Modern Melody music studio โดยครูปิ่นเข้าสู่วงการการร้องเพลงตั้งแต่อายุ 11 ปี โดยเป็นผู้เข้าร่วมแข่งขันร้องเพลง C-SA ทางสายฝันสู่ดวงดาว ทางช่อง 3 นั่นเอง นอกจากนี้ในวัยเด็ก ครูปิ่นยังเคยเล่นละครช่อง 7 เรื่อง "พรพรหมอลเวง" และ "สะใภ้ซ่าแม่ย่าเฮี้ยน" อีกด้วย

ด้านการร้องเพลง ครูปิ่นเคยสอบวัดระดับการร้องเพลงซึ่งรับรองโดย Trinity London College ด้วยคะแนนสูงสุดของประเทศไทยด้วยวัยเพียง 13 ปี และผ่านการอบรมหลักสูตรบรอดเวย์ มิวสิคัล ของโครงการ YES Academy ซึ่งออกแบบขึ้นเพื่อนักร้อง นักแสดง และนักเต้นที่ต้องการพัฒนาทักษะทั้ง 3 ด้านโดยวิทยากรผู้มากด้วยประสบการณ์จากนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับเลือกให้เป็น Lead dancer เพื่อแสดงคอนเสิร์ตหลังจบโครงการอบรม

นอกจากนี้ครูปิ่นยังได้รับการคัดเลือกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เป็นตัวแทนเยาวชนไทย ในวัยเพียง 12 ปี เพื่อไปแสดงและเผยแพร่วัฒนธรรมไทยในประเทศต่างๆ เช่น ประเทศเกาหลีใต้ และคว้ารางวัล Best Performance มาให้กับประเทศไทย และยังเป็นนักร้องของวงร่วมสมัยบิ๊กแบนด์ (Ruam Smai Big Band) รุ่นที่ 1 วงร่วมสมัยวงแรกของประเทศไทย โดยกระทรวงวัฒนธรรม และไปร่วมแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้เมื่อครั้งที่ครูปิ่นเรียนอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย ครูปิ่นเป็นนักร้องประจำวงดนตรีสาสกลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ CU BAND

ด้วยประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านมาของครูปิ่น และด้วยใจรักเสียงดนตรีและการแสดงมาตั้งแต่วัยเด็ก จึงทำให้ครูปิ่นตั้งใจที่จะถ่ายทอดประสบการณ์ ทฤษฎี เทคนิค และองค์ความรู้ต่างๆให้กับนักเรียนของครูปิ่นอย่างเต็มที่ เพื่อการพัฒนาศักยภาพในตัวนักเรียนของครูปิ่นและเพื่อให้นักเรียนของครูปิ่นมีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องเพลง

“ครูแพร” วนิตนาถ วีรกิตติ เป็นคุณครูที่มีประสบการณ์ในการสอนร้องเพลงในสถาบันต่างๆ มากกว่า 3 ปี และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกเสียงเพื่อการพูดและการขับร้อง ครูแพร คือเสียงเบื้องหลังคอรัส บทเพลงจากอัลบั้ม 80s Kisses ของศิลปิน Polycat อาทิเช่น เพลง ‘พบกันใหม่’ ‘เพื่อนไม่จริง’ ‘เวลาเธอยิ้ม’ และซิงเกิ้ลล่าสุด ‘อาวรณ์’

ครูแพรจบการศึกษาระดับปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ1 จากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาละครเพลง และจบการศึกษาปริญญาโทจาก Birmingham Conservatoire Birmingham City University สาขา Professional Voice Practice ปัจจุบันทำงานอิสระ นักร้องห้องอัด นักร้องแบ็คอัพ และเป็นวิทยากรวิชา Voice and Speech ที่วิทยาลัยดุริยางค์ศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

สำหรับประสบการณ์ในด้านการสอนร้องเพลงนั้น ครูแพรมีประสบการณ์สอนในหลายสถาบัน โดยถนัดสอนนักเรียนได้ทุกรูปแบบตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น รวมถึงผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังเคยเข้าร่วม teaching fellowship ของ Internatioal Performing Arts Institute (IPAI 2018) ดังนั้นการสอนหรือ coachingจึงจะอยู่ในรูปแบบที่ทำให้ผู้เรียนเข้าใจในเรื่องการใช้เสียงเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ และการใช้เสียงเพื่อการร้องเพลง รวมถึงสามารถถ่ายทอดการสื่อสารทางอารมณ์ออกมาได้ตรงตามบทเพลงและสามารถสื่อให้ผู้ฟังสามารถเข้าใจได้เป็นอย่างดี

ครูแตงกวา ศรุตา

“ครูแตงกวา” ศรุตา เจริญวานิช เป็นครูประจำสถาบันสอนร้องเพลง The Modern Melody  ครูแตงกวาสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านเอกขับร้องละครเพลง มหาวิทยาลัยมหิดล โดยครูแตงกวามีประสบการณ์การแสดงละครเพลงที่มหาวิทยาลัยมหิดลตลอด4ปี อีกทั้งยังมีประสบการณ์ร้องคอรัสให้กับวงดนตรีตามงานต่างๆ และมีประสบการณ์การสอนร้องเพลงหลายปี นอกจากสอนขับร้องละครเพลงแล้ว ครูแตงกวา ยังมีความถนัด ความสามารถและเชี่ยวชาญด้านแนวเพลง Pop อื่นๆได้ดีอีกด้วย

ครูแตงกวามีความเข้าใจในการใช้วิธีการสอนที่หลากหลายและปรับเปลี่ยนให้เข้ากับบุคคลนั้นๆเพื่อดึงศักยภาพของบุคคลนั้นออกมาให้ได้มากที่สุดในสไตล์ของแต่ละคน โดยมีรูปแบบการสอนร้องเพลงนี้เหมาะกับบุคคลทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่

จากประสบการณ์ของครูแตงกวา ครูแตงกวามีเทคนิคในการท้าทายผู้เรียนตั้งแต่กระบวนการเลือกเพลงมาใช้ฝึกสอน โดยเพลงที่นักเรียนเลือกเรียนจะต้องเป็นเพลงที่นักเรียนรู้สึกสนใจ ซึ่งตลอดการเรียนจะมีการสื่อสารกันให้มากที่สุดเพื่อให้นักเรียนพัฒนาอย่างเต็มที่

 

“ครูเบญ” เบญญาภา พารักษา ครูเบญสำเร็จการศึกษาด้านเอกขับร้องเพลงคลาสสิก มหาวิทยาลัยมหิดล นอกจากสอนขับร้องเพลงคลาสสิคแล้ว ครูเบญ ยังมีความถนัด ความสามารถและเชี่ยวชาญด้านแนวเพลง Musical Theatre ได้ดีอีกด้วย 

ครูเบญมีความถนัดในการสอนที่เป็นการผสมผสานระหว่างการเคลื่อนไหวร่างกายกับการแก้ปัญหาการร้องเพลงตามแต่ละปัญหาของบุคคลนั้นๆ รูปแบบการสอนร้องเพลงนี้เหมาะกับบุคคลทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็ก อายุ5-6ขวบจนถึงวัยผู้ใหญ่ อายุ30ขึ้นไป 

จากประสบการณ์ของครูเบญ ทำให้ครูเบญสามารถจัดการสอนได้เหมาะสมกับผู้เรียนเนื่องจากครูเบญจะแบ่งการเรียนการสอนออกเป็นสัดส่วน 30 30 40 คือ ให้ผู้เรียนเลือกเพลงที่ร้องตามความชอบของผู้เรียน ครูเบญเลือกเพลงให้ตามความเหมาะสมของผู้เรียน และ เทคนิคหรือแก้ไขทั้งด้านเสียงและร่างกายให้เหมาะกับผู้เรียน ทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะการร้องอย่างเต็มที่

“ครูอุ้ม พัชชา"

ครูอุ้ม พัชชา เป็นครูผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนการร้องเพลง การใช้เสียงที่ The Modern Melody music studio ระดับปริญญาตรีจากเกียรตินิยมอันดับสอง สาขาวิชาดุริยางคศิลป์ตะวันตก เอกขับร้อง จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยผลงานด้านการร้องเพลงนั้น ขณะเรียนอยู่ครูอุ้มได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักร้องของวงดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ CU Band

ครูอุ้มมีผลงานด้านการร้องเพลงอย่างมากมาย อาทิ ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในศิลปิน ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ "ดวงใจกับความรัก" ในรายการ บทเพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจนิรันดร์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 , ได้รับเลือกให้ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ “รัก” และ “ศุกร์สัญลักษณ์ Friday Night Rag” ร่วมในมหรสพสมโภช พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช , โดยมีโอกาสได้ถวายงานเฉพาะพระพักตร์ ให้ขับร้องบทเพลง “อัคราภิรักษ์” ร่วมกับ คุณปุ้ย ดวงพร ในงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา ต่อหน้าพระพักตร์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย , เข้าร่วมรายการ The Golden Song Season2 (ช่องone31) , เข้าร่วมรายการ เพลงเอก (ช่องworkpoint tv)

อีกทั้งครูอุ้มยังได้เป็นสมาชิกของวงนักของประสานเสียง Thai Youth Choir และได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน IX world choir games ในปี 2016 ที่ประเทศรัสเซีย เมืองโซชิ จนได้รับเหรียญทอง 2 สาขา ( Youth choir of equal voice , Musica sacra with Accompaniment ) รวมถึงได้รับคัดเลือกเป็นนักร้องนำของวงร่วมสมัยบิ๊กแบนด์ปีที่ 3 ได้มีคอนเสิร์ตแสดงร่วมกับ พี่ป๊อด Moderndog และพี่หนึ่ง อภิวัฒน์ ณ ศูนย์วัฒธรรมแห่งประเทศไทย อีกทั้งยังมีโอกาสได้ไปแสดงที่ The Hanoi Opera House ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

นอกจากนี้ ครูอุ้มมีประสบการณ์สอนขับร้องจากสถาบันสอนดนตรีพิเศษต่างๆมากกว่า4ปี และมีประสบการณ์สอนเป็นผู้ช่วยวิชาเลือกดนตรี ในโรงเรียน Singapore International School Of Bangkok (SISB) ทำให้ครูอุ้มมีความเชี่ยวชาญในการสอนการร้องเพลงและการใช้เสียงสำหรับทุกช่วงวัย สามารถพัฒนาและดึงศักยภาพของผู้เรียนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้เรียนมีแนวทางการร้องเพลงที่ชัดเจนและสามารถนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ได้จริงในอนาคต

“ครูพลอย" ณภัทร กิตติกุลยุทธ์

ครูพลอย ณภัทร กิตติกุลยุทธ์  สำเร็จการศึกษาเกียรตินิยมอันดับสอง สาขาการตลาด จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เต็มเปี่ยมด้วยประสบการณ์ทางด้านร้องเพลง อาทิ เข้าร่วมแข่งขันรายการ The Golden Song Season 2 (ช่อง One31), มีโอกาสร่วมแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับ คุณอ๊อฟ ปองศักดิ์ ในคอนเสิร์ต The One and Only 10 years of Aof Pongsak, ชนะเลิศการแข่งขันร้องเพลงจีน The Water Cube Cup 2019 ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน, ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในศิลปิน ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ "Old Fashioned Melody" ในรายการ บทเพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจนิรันดร์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 , ได้รับเลือกให้ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ศุกร์สัญลักษณ์ / Friday Night Rag” ร่วมในมหรสพสมโภช พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

อีกทั้งในขณะกำลังศึกษาอยู่ ครูพลอยได้รับเลือกเป็นนักร้องสากลประจำชมรมดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยหรือ CU Band ทั้งยังร่วมกิจกรรมทางดนตรีอย่างหลากหลายอาทิ เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายของการแข่งขัน CU singing contest ปี 2019, ได้รับรางวัลชนะเลิศ การแข่งขันวงดนตรี Acoustic Undertab ปี 2016

นอกจากนี้ครูพลอยยังมีประสบการณ์ในการสอนร้องเพลงที่สถาบันต่างๆ มามากกว่า 2 ปี อีกทั้งยังมีความถนัดและเชี่ยวชาญในการร้องเพลงหลากหลายแนว หลากหลายภาษา อาทิ เพลง Pop ,Ballad, R&B ทั้งเพลงไทย สากล จีน และเกาหลี จากประสบการณ์และความสามารถในการร้องเพลงที่หลากหลาย ทำให้ครูพลอยมีความเชี่ยวชาญในการสอนร้องเพลงและการใช้เสียงกับนักเรียนทุกรูปแบบ ตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น รวมถึงผู้ใหญ่ สามารถพัฒนาศักยภาพ แก้ไขจุดบกพร่อง เติมสิ่งที่ขาด และดึงจุดเด่นของนักเรียนออกมาได้อย่างเต็มที่

ครูอาร์ต ศุภพงศ์

เป็นครูผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนการร้องเพลง การใช้เสียงที่ The Modern Melody music studio ครูอาร์ตสำเร็จการศึกษาเกียรตินิยมอันดับสอง สาขาวิชาดนตรีศึกษา จากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยผลงานด้านการร้องเพลงนั้น ขณะเรียนอยู่
ครูอาร์ตได้รับการคัดเลือกให้เป็นหัวหน้านักร้องของวงดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ CU Band ครูอาร์ทมีผลงานด้านการร้องเพลงอย่างมากมาย อาทิ ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในศิลปิน ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ "ดวงใจกับความรัก" ในรายการ บทเพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจนิรันดร์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 , ได้รับเลือกให้ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ “รัก”ร่วมในมหรสพสมโภช พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช , โดยมีโอกาสได้ถวายงานเฉพาะพระพักตร์ ให้ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ชะตาชีวิต”ในงานจุฬาวิชาการ ต่อหน้าพระพักตร์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ คณะครุศาสตร์, ขับร้องบทเพลงร่วมกับวงดุริยางค์เยาวชนไทยในพระอุปถัมภ์ นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลง “ไม่แคร์ไม่โทษใคร” ที่ใช้ประกอบละคร สเน่หาสตอรี่ ในช่อง Line TV

อีกทั้งผลงานการแสดงละครเวที ครูอาร์ทได้รับเลือกให้แสดงละครเวทีเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the beast)ในศิลปกรรมคอนเสิร์ต , ร่วมแสดงคอนเสิร์ตการกุศล Be Musical ครั้งที่ 6 อีกด้วย, ร่วมแสดงละครเวทีคืนนี้มีแต่ดาว Dao coffee ร่วมกับ พี่เบิร์ด ธงไชย,แก้ม วิชญาณี,อาร์ อาณัตพล,ปราง กัญญ์ณรัณ และเนท กานดา ณ สาธารณรัฐประชาชนลาว

นอกจากนี้ ครูอาร์ตยังมีความเชี่ยวชาญด้านดนตรีที่หลากหลาย มีผลงานแต่งเพลง “แดนชมพู” ให้แก่โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม ,เป็นผู้ช่วยผู้ดูแลการขับร้องให้กับละครเวทีเรื่อง ต่างเข้าใจ เดอะมิวสิคเคิล โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม โดยความถนัดของครูอาร์ตนั้น ถนัดร้องทั้งเพลงไทย และสากล โดยเฉพาะ pop , soul , r&b , ลูกทุ่ง , ลูกกรุง
ด้วยความสามารถทางการร้องเพลงที่หลากหลาย มีประสบการณ์มากมาย ประกอบกับความรู้และทักษะทางดนตรีที่ดี ทำให้ครูอาร์ตมีความเชี่ยวชาญในการสอนการร้องเพลงและการใช้เสียงในทุกช่วงวัย สามารถพัฒนาและดึงศักยภาพของผู้เรียนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้เรียนมีแนวทางการร้องเพลงที่ชัดเจนและสามารถนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ได้จริงในอนาคต